Tường thuật trực tiếp phiên ṭa xét xử luật sư Lê Quốc Quân
Vào lúc 2:45' nguồn tin từ ṭa cho biết Luật sư Lê Quốc Quân đă bị tuyên án 30 tháng tù giam và bị phạt 1,2 tỉ đồng.*
Hà Nội – 04:30 AM “Sau quốc khánh Trung Hoa một ngày, chính quyền đưa Lê Quốc Quân, một người yêu nước ra xử. Liệu sẽ là một món quà hay là một cái tát vào mặt thiên triều? Chính quyền th́ khó lường, nhưng nhân dân th́ nhất quán. Hành động của những người bất chấp hiểm nguy để ủng hộ và đến chia sẻ với gia đ́nh anh Quân luôn là một cái tát!” Facebooker Lă Việt Dũng đă nhận xét như vậy.
Chị Thúy Nga, Hà Nam bộc bạch: “Từ trước tới giờ, tôi đă đi tham dự nhiều phiên ṭa bất công của những người yêu nước, nhưng tôi chưa thấy một phiên ṭa nào có hào khí của những người dân đi tham dự lại mănh liệt như phiên ṭa này.” Ông Lê Quang Thiều ở giáo xứ Vĩnh Ḥa, Gp Vinh chia sẻ: “Tôi muốn đi tham dự phiên ṭa v́ chú Quân là một con người tuyệt vời, yêu nước, việc làm của chú Quân không có ǵ là sai trái hết.” Bà Nguyễn Thị Lư, giáo xứ Ngọc Long, Gp Vinh tâm sự: “Đó mới thật là một anh hùng yêu nước, đă hy sinh cho dân tộc VN như thế. Khả năng của cô không thể làm ǵ được nhưng vẫn muốn thắp lên một ngọn nến và cầu nguyện cho chú Quân được tự do.” Nguyễn Thị Hiền, giáo xứ Ngọc Long, G.p Vinh kể lại chuyến đi từ Nghệ An đến Hà Nội bị công an sách nhiễu: “Đi từ lúc sáng từ Nghệ An đến Hà Nội bị công an chặn xe lại và lục soát đồ đạc. Đến Diễn Châu th́ công an không cho đi bắt quay về nhưng Đoàn vẫn đi. Đoàn đến Hà Nội lại bị công an chặn lại và họ lục soát đồ đạc. Cuối cùng cũng đến Thái Hà.”

VRNs (02.10.2013)
06:00, hiện nay tại ṭa án Hà Nội, an ninh đóng chặt cổng chính trước ṭa, chỉ mở cánh cửa nhỏ nhưng có tới 6 công an dàn chỗ nầy để kiểm soát giấy tờ. 5 giờ 40: Hà Nội đổ cơn mưa to. Thánh lễ hôm nay đặc biệt cầu nguyện cho Ls Lê Quốc Quân trước khi phiên ṭa diễn ra. Về phía các cha, có cha Mathêu Vũ Khởi Phụng chủ tế và 7 cha đồng tế cho hơn 700 giáo dân tham dự. Được biết, đêm qua, bà con từ khắp nơi trên đất nước VN đi tham dự phiên ṭa Ls Quân đổ về giáo xứ Thái Hà mỗi lúc một đông hơn. Cha Quỳnh, giáo xứ Thái Hà thức đêm chờ và đón các Đoàn từ nơi đến.
Tại nhà thờ giáo xứ Thái Hà đang diễn ra thánh lễ tôn vinh Các Thiên Thần Hộ Thủ, cầu nguyện cho luật sư Lê Quốc Quân. Có 300 giáo dân tham dự. Thánh lễ đồng tế có 9 cha cùng cử hành, cha Bề trên matthêu Vũ Khởi Phụng chủ tế. Trong khi đó, tại Sài G̣n một thánh lễ tương tự vừa kết thúc tại DCCT Sài G̣n do cha Antôn Lê Ngọc Thanh chủ tế, cùng với một cha thuộc TGP Hà Nội.
Lời Chúa nói: “Ta sai thiên sứ của Ta đi trước ngươi, để giữ ǵn ngươi khi đi đường [anh chị em đi ủng hộ không cần phải sợ, chính Chúa ǵn giữ anh chị em]” (Xh 23, 20). Chúng ta cầu mong cho luật sư Lê Quốc Quân cảm nhận được điều này ngay lúc đối diện với Ṭa án, để anh b́nh an trong tâm hồn, và đủ khôn ngoan làm chứng cho sự thật
Bookmarks