
Originally Posted by
Dr_Tran
Quan trọng là qua đây làm được cái ǵ?
Từng sống bên Úc 4 năm, tôi thất vọng nhiều hơn là hănh diện về cộng động VN bên đó: ăn báo hại CP hơn là làm việc nên thân.
Biết bao nhiêu vụ dắt nhau ra ṭa, làm tṛ cười, làm cớ, cho dân địa phương chê cười.
Ông kia trồng dưa leo bên Nam Úc. Tới mua thu hoạch, bị chết úa hết. Bên CP lại coi, cho biết bị "ai đó" bỏ chất độc vô hồ chứa nước, tưới chết hết. Cho cảnh sát tới điều tra, th́ ra là người quen, VN, trong khu đó. Tranh chấp nhau ǵ đó, liền bỏ thuốc khai hoang, thuốc bậy bạ ǵ đó cho chết ruộng nhau chơi.
Mà đó là c̣n khá, chứ biết bao nhiêu vụ khác, nói chung là làm hại quốc gia cưu mang ḿnh hơn là làm lợi.
-----------------------------------
Chính nghĩa quốc gia, cuộc ra đi vĩ đại t́m tự do của người VN, nay bị chính các người vượt biên thành công hủy hoại rất nhiều.
Họ đi t́m TỰ DO, hay t́m TIỀN?
Noel, Tết này sẽ có 300-400 ngàn nguời này về VN. Như vậy th́ cuộc Exodus bằng đường biển lớn nhất trong lịch sử nhân loại này THẬT RA v́ lư do ǵ, v́ sinh kế hay chính trị?
Bằng chứng nói lên SỰ THẬT phũ phàng: chỉ v́ TIỀN mà thôi, chứ chẳng phải v́ ư thức hệ ǵ ráo.
Đa số Thuyền nhân chẳng hề ghét Ư THỨC HỆ CSVN. Chỉ v́ chê CSVN nghèo, mà họ bỏ đi. CSVN mà nay t́m được mỏ dầu lớn, cho tiền hưu rộng răi, cao hơn Mỹ, th́ sẽ có khối ông qua Mỹ diện HO chạy về đó xin tiền già CS.
Tết này, không ít cựu thuyền nhân, cựu người "tị nạn" VN, các ông HO, chạy về VN du hí, chơi gái trẻ, ai lại không biết.
Dân VN là vậy, không có tinh thần dân tộc, không có tính cao thượng đâu. Đây là sự thật rất đau đớn, chúng ta nên chấp nhận, t́m cách sửa đổi, chứ đừng chối bỏ rồi vĩnh viễn hoá sự lừa dối này.
Bookmarks