Hổm rày vàng hay bị sụt đột ngột cả 50 USD thế này, ai đánh vàng used margin cao (usable margin thấp) th́ tê tái hết.
Hổm rày vàng hay bị sụt đột ngột cả 50 USD thế này, ai đánh vàng used margin cao (usable margin thấp) th́ tê tái hết.
8h, NY NYMEX mở cửa, hy vọng sẽ có correction trở lại.
Nếu bạn ít vốn th́ phải rất mệt, v́ phải theo dơi sát.
Tôi th́ lo đánh nhiều loại stocks, bonds, securities khác, nên có khi vài chục phút không theo dơi vàng kịp, do đó hoặc là tôi đặt SL, hoặc cho xuống không SL v́ thấy giá sẽ lên lại.
Nếu đặt SL th́ phải canh mua lại, cũng rất mất thời gian, trong khi cùng lúc đó tôi đánh các loại khác cũng có lời bù vào số có thể bị loss bên vàng.
Lẽ ra hôm nay phải canh chừng cái này:
http://www.washingtonpost.com/politi...KDK_story.html
Cấp CP không thể để xảy ra hoảng loạn. Họ có thể can thiệp cho vàng xuống, để người ta không ùn ùn chạy mua trước cuối tuần, và cũng để rủi nếu có xảy ra tai biến khủng bố th́ vàng cũng không lên quá cao.
Tôi thấy h́nh như nhiều quốc gia không muốn thấy vàng lên quá 1900, v́ sợ khi đó lực đánh lên 2000 sẽ quá mạnh, và nếu vọt qua 2000 th́ lên 2200, 2500, v.v... rất dễ.
Hôm nay có lẽ vàng khó lên lại qua mốc 1850.
KHI NGHE TIN ÔNG NBC ĐƯỢC TẶNG CĂN NHÀ TRỊ GIÁ 3 TRIỆU USD TH̀ TÔI (CŨNG NHƯ BAO NGƯỜI KHÁC ) KHÔNG SUY NGHĨ G̀ NHIỀU. NHƯNG KHI NGHE ÔNG DR_TRAN PHÂN TÍCH LÀ NHỮNG NGƯỜI ĐI LÀM ĂN LƯƠNG NHƯ TÔI PHẢI ĐỂ DÀNH 600 NĂM MỚI MUA ĐC TH̀....HU HU TÔI CHỈ BIẾT NGỬA MẶT LÊN TRỜI CƯỜI 3 TIẾNG,CÚI MẶT XUỐNG ĐẤT KHÓC 3 TIẾNG...MÀ RẰNG : ĐỜI NÀY KIẾP NÀY CỨ GỌI LÀ NHÀ THUÊ ĐI CHO NÓ LÀNH !!!!
Dear NguoiNamBo, căn nhà ông Châu nhận cho cha mẹ ở trị giá 600 ngàn USD, trong khi theo con số chính thức (thực tế c̣n thấp hơn) th́ dân VN thu nhập trung b́nh khoảng 1000 USD/ năm.
Phải 6 thế kỷ làm việc, 1 người VN có thu nhập trung b́nh mới mua được căn hộ VINCOM hiện cha mẹ ông Châu đang ở, mua bằng tiền dân đóng thuế.
Nếu nói "cho ông Châu ở khi về VN làm việc", th́ có thể đơn giản là trả lương cho ông ta 3, 4 ngàn đô ǵ đó 1 tháng cho 3 tháng hè. Hoặc khi đó thuê nhà cho ông ta ở, cần ǵ phải mua luôn căn hộ, mà trong 9 tháng c̣n lại trong năm ông Châu có ở đâu.
Vả lại, cho dù có về ở 3 tháng hè, th́ có cần THUÊ căn hộ trị giá lớn như vậy hay không?
C̣n căn giá 3 triệu đô gần đây, th́ người VN thu nhập trung b́nh phải làm đến.... 3000 năm, tức là mấy trăm năm trước Khổng tử, Plato, Socrates ra đời suốt cho đến nay, không ăn không mặc, không xài ǵ hết.
Và tôi rất muốn biết, "từ 2 bàn tay không, làm nên 2 tỉ đô", ông "Tuyển phạch ngực" đă ĐÓNG THUẾ bao nhiêu tiền?
Nếu ông ta trốn thuế, hoặc thu nhập bất chánh, th́ cái "Viện Toán cao cấp" của VN cũng bất chánh luôn, và phải được thu hồi sung CÔNG QUỸ.
Cái này chắc là nhờ hệ thống thuế má siêu việt của XHCN kiểu VN cho nên có người từ một anh lính quèn, nghèo sơ nghèo xất trở nên giàu nứt vách, tiền nhiều không biết sài chỗ nào, nên cho một anh có tài một căn nhà lấy tiếng chơi. Trong khi nhiều người khác làm bao nhiêu tiếng một ngày cũng không đủ sống. Đă vậy nhà nước c̣n chơi đểu bắt sinh viên tiếp tục học chủ nghĩa Mác Lê nin.
There are currently 13 users browsing this thread. (0 members and 13 guests)
Bookmarks