Đánh Pháp đánh Mỹ cả trăm năm, nay dân sống c̣n thua thời Pháp hồi HCM viết "Bản án chế độ thực dân Pháp".

Originally Posted by
Tora
Trong khi bác Trần đang bận công việc bên y khoa, refresh lại bản thân một chút. Các bạn đang theo dơi diễn đàn này nên t́m đọc lại cuốn "Danh duoi phap la sai lam lớn cua VN.pdf" Cuốn này được tao từ thread cùng tên bên x-cafe.
Thực sự đây là cuốn sách rất hay, lư luận logic và có một tư duy rất mới. Các bạn đă vào được đây, ai chưa từng đọc hoặc đă đọc rồi, cũng lên xem lại một vài lần. Sau khi nghe lời khuyên đọc thử sách của de Banzac, V. Hugo, A.Dumas, và rất rất nhiều các nhà văn của Châu Âu, đặc biệt là văn học Pháp, th́ khả năng viết, lư luận và logic cũng tăng lên khá nhiều.
Tôi được một người Pháp dạy, khi bạn đă tin tưởng và đặt niềm tin vào tổng thống của ḿnh, th́ hăy trung thành với người đó. Cho dù bất cứ lư do ǵ, hăy tin tưởng. Nếu người đó đi ngược lại lợi ích quốc gia, ngược lại lợi ích nhân dân, khi đó, họ sẽ được kéo xuống trong nhiệm kỳ tới.
Người Việt không được như vậy, cái sĩ cua cá nhân quá lớn, qua cuộc đời tổng thống Diệm và tổng thống Thiệu, cấp dưới luôn có ư đồ làm phản, điều này vô cùng tai hại cho VNCH, cho nhân dân miền Nam, và dân tộc.
Khi thấy người khác giỏi hơn ḿnh, điều cần thiết là học hỏi người ấy, cho dù không bằng được th́ cá nhân vẫn có một động lực để phát triển, quốc gia có được sự liên kết giữa các thành viên. Mọi người cùng nhau phát triển hết khả năng của ḿnh.
Tôi hy vọng các phe phái dân chủ khác, đọc được những điều này, và nghiêm túc nghiên cứu lại cuốn sách trên. Và các bạn tranh đấu, đúng, phải tranh đấu, nhưng cũng cần có một văn bản để định hướng, để người trong nước thấy được phương hướng hoạt động của ḿnh, để có cơ sở lựa chọn người đại diện cho nhân dân.
Đó là hiến pháp. Luật chơi công bằng cho tất cả mọi người. Khi kiến thức c̣n hạn chế, khi chưa viết được một hiến pháp công bằng, sao không đoàn kết nhau lại, sử dụng luôn HP7, sau khi thống nhất quốc gia, nhân dân sẽ b́nh chọn lại hiến pháp cho toàn dân tộc??
Đó là lợi ích vô cùng to lớn khi các bạn, những người chiến đấu cho tự do, cho b́nh đẳng và công bằng xă hội. Cái lợi ích rất lớn khi đứng trên vai những người khổng lồ. Và cũng cho người trong nước thấy sự đoàn kết của các bạn.
Học bài học từ quá khứ không bao giờ thừa, nhưng những giá trị của hiện tại, giá trị của những người đang cống hiến công sức ḿnh cho dân tộc cũng rất đáng trân trọng. Thread này, cuốn "Đánh đuổi Pháp là sai lần lớn của VN" và Hiến Pháp 7, là những đóng góp to lớn của bác Trần cho tư tưởng dân chủ của đại Việt hiện tại và sau này.
Hăy trân trọng những đóng góp đó, bạn sẽ thấy ḿnh trưởng thành rất nhanh khi đứng trên vai những người khổng lồ. Chúc may mắn !!
Dear Tora, link tập sách trên tại đây:
http://images.vietnamthirdrepublic.m...nmid=289478615
HP7:
http://www.slideshare.net/NhanDanVietNam/hin-php-7-cho
Thời Pháp qua VN sẽ được lịch sử đánh giá như là 1 thời kỳ phát triển tột bực của dân tộc VN.
Ngay cả 1 cái hầm rượu của Pháp để lại ở Đà lạt nay cũng là "di tích lịch sử", v́ rất hay, nay đang bán vé cho người ta vào coi.
Thời đó VN có đường rầy xe lửa hiện đại nhất Đông Nam Á, có thể toàn Á châu, và hiện đại hơn ngay cả hiện nay.
Đường xe lửa từ Sài g̣n lên Đà lạt sắp hoàn thành, chỉ do Việt Cộng phá, chứ nếu không dân SG đă có thể đi xe lửa lên ĐL chơi cuối tuần từ cả 50 năm nay.
Kiến trúc đẹp nhất tại SG là Bưu điện SG, "Nhà hát lớn", và Nhà thờ Đức bà. Ai xây vậy?
Trong các kỳ ngập nước toàn Hà nội, khu phố không hề bị ngập là khu phố cổ của Pháp, v́ đường ống cống được thiết kế rất hay, đúng, khoa học.
Gần đây báo đăng, 1 cty xây cất của Pháp gởi giấy tờ qua cho 1 biệt thự ở Hà nội, báo rằng thời hạn bảo hành... 100 năm đă hết. Báo kể lại, mùa đông th́ ấm, mùa hè th́ mát, kiến trúc hoàn toàn vững chắc, không 1 chút sập xệ nào sau 100 năm.
Bao giờ người Hà nội mới trở lại văn minh như thời Pháp c̣n ở VN?
----------------------
Mỹ qua, xây dựng cũng có, nhưng họ KHÔNG HỀ THẬT L̉NG, mà chỉ cất hạ tầng cơ sở PHỤC VỤ CHO CHIẾN TRANH mà thôi.
Họ không cất 1 nhà thờ nào cho tốt, 1 building nào có thể gọi là công tŕnh kiến trúc.
Pháp th́ khác. Họ THẬT SỰ ĐỂ TÂM TƯ VÀO các công tŕnh kiến trúc, họ thật sự muốn xây dựng VN thành 1 quốc gia văn minh, hiện đại.
Họ có ác, nhưng đó là các thành phần nào đó, chứ không phải là chính sách của họ.
Ai nói họ trả lương rẻ trong các đồn điền, th́ hăy thử đi làm cho Vua VN, cho quan lại VN, cho địa chủ VN, xem có lương cao hơn hay không.
Thời đó, Vua VN đi bắt dân làm nô dịch, không trả 1 xu, làm chậm bị giết ngay.
Chúng ta không thể lấy tiêu chuẩn Thế kỷ 21 đi phê phán các hành động của Pháp thời đó.
----------------------
Ngay trong cuốn "Bản án chế độ thực dân Pháp" của Nguyễn Ái Quốc viết ra, tuy đầy lời xảo trá như thường lệ, cũng kể tội Pháp c̣n thua rất xa với các tội ác Việt Cộng xảy ra NGAY HÔM NAY:
http://vnthuquan.net/truyen/truyen.a...83a3q3m3237nvn
"...Để có thể đánh lừa dư luận bên Pháp và bóc lột dân bản xứ một cách êm thấm, bọn cá mập của nền văn minh không những đầu độc nhân dân An Nam bằng rượu và thuốc phiện, mà c̣n thi hành một chính sách ngu dân triệt để.
Cho nên, theo sắc lệnh năm 1898, báo chí bản xứ phải chịu kiểm duyệt trước khi in.
Sắc lệnh đó viết: "Việc lưu hành báo chí bất cứ bằng thứ tiếng ǵ, đều có thể bị cấm do nghị định của quan toàn quyền.
"Báo tiếng Việt không được xuất bản, nếu không được phép của quan toàn quyền. Giấy phép chỉ cấp với điều kiện là các bài báo phải được quan thống đốc duyệt trước. Giấy phép ấy có thể rút lúc nào cũng được.
"Mọi cuộc trưng bày hoặc phổ biến những bài hát, biếm hoạ hoặc tranh ảnh làm thương tổn đến sự tôn kính đối với các nhà cầm quyền đều bị trừng trị".
Đấy, bạn thấy bà kiểm duyệt ở thuộc địa cầm kéo khéo đến mức nào!
Với biện pháp đó, chính quyền Đông Dương có thể ỉm được tất cả mọi vụ nhơ nhớp và tha hồ mà lạm quyền.
Trong một cuộc bầu cử hội đồng thành phố Sài G̣n, viên thống đốc cấm ba ông chủ nhiệm báo tiếng Việt không được đăng lên báo của họ bản sắc lệnh quy định thể lệ bầu cử hội đồng thành phố ở Nam Kỳ. Họ là ứng cử viên, thế mà báo của họ bị cấm tuyệt không được đăng một cái ǵ dính dáng, dù xa hay gần, đến chương tŕnh của họ! V́ người An Nam không có quyền hội họp quá số 20 người, nên ứng cử viên phải gặp 3.000 cử tri lần lượt từng người một. Cũng trong lúc ấy, ông thống đốc c̣n thông tri cho các tờ báo tiếng Việt khác biết là sở kiểm duyệt sẽ thẳng tay cắt những bài báo, cột báo, đầu đề hoặc bất cứ một lời bóng gió nào nói đến các cuộc bầu cử thuộc địa hoặc thành phố. Một tờ báo tiếng Việt dịch đăng đạo luật nói về việc trừng trị những hành động hối lộ trong bầu cử, bài ấy đă bị cắt. Trong lúc đó th́ quan thống đốc trắng trợn cho đ̣i những người đứng đầu các tập đoàn cử tri đến văn pḥng và truyền cho họ phải bỏ phiếu và cổ động bỏ phiếu cho danh sách được ngài có cảm t́nh nhất..."
----------------------
Hiện nay, rượu và thuốc phiện th́ nơi đâu mà không có, và chắc chắn nhiều hơn thời Pháp rất nhiều.
Khi đó, các ứng viên c̣n được gặp cử tri, chứ nay th́ không có ứng viên mà cũng chẳng có cử tri. Khỏi cần giải thích thêm.
Thời đó báo chí tuy bị kiểm duyệt, nhưng c̣n có mà ra. Nay th́ không có kiểm duyệt, v́ có được ra báo độc lập đâu mà nói! Muốn được cho ra, chịu kiểm duyệt, c̣n không được!
Do đó tôi nói có đúng không, đánh Pháp đánh Mỹ cả trăm năm, nay dân sống c̣n thua thời Pháp hồi HCM viết "Bản án chế độ thực dân Pháp".
"Bản án Chế độ Việt Cộng" sẽ càng dày hơn, khinh khủng hơn, thảm thiết hơn, cuốn sách trên của HCM gấp ngàn vạn lần, chắc chắn không 1 website nào đủ bandwidth mà đăng lên!
Bookmarks