
Originally Posted by
NguyễnQuân
Kính chào bạn đọc và BĐH VL,
Kính thưa quư bạn,
Khi post những bài vào chuyên mục "Văn Hoá & Nghệ Thuật" tôi chỉ có mục đích nêu lên hoặc nhắc lại những đề tài có tính cách thuần tuư văn hoá và nghệ thuật của VN chúng ta để cho các bậc cao niên có dịp hồi tưởng lại những kỷ niệm thuở thanh xuân cùng với ước muốn có thể giúp cho thế hệ con cháu có cơ hội t́m hiểu về văn hoá và nghệ thuật nước nhà.
Có lẽ tôi quá chủ quan mà nghĩ rằng với tŕnh độ của thành viên và đọc giả VL, th́ bạn đọc sẽ đọc những bài post trong tiết mục này với tầm hiểu biết cao rộng hơn, bất chấp tác giả thuộc chế độ nào và chúng ta chỉ thảo luận với nhau về văn hoá và nghệ thuật như bài chủ đă nêu ra. Không ngờ có một số TV và bạn đọc đi quá xa đề tài để rồi tranh luận với nhau về chính trị cũng như công kích cá nhân. Việc này là ngoài sự mong đợi của người post bài. Chúng ta đang có hàng chục chuyên mục chính trị trên diễn đàn này để đấu tranh chống csVN, chúng ta có thể vào đó để đóng góp ư kiến.
Nhân đây tôi cũng xin phép copy lại vài lời đối thoại với Cô Tiếng Xưa trong bài "Điện Ảnh Việt Nam", để thấy rằng NVTNcs chúng ta v́ không chấp nhận chủ nghĩa cs nên phải ra đi với mối hờn vong quốc nặng trĩu trong ḷng th́ xá ǵ những luận điệu tuyên truyện dối trá của kẻ thù mà chúng ḥng lung lạc được ư chí chúng ta.
Trích-
"Chào cô Tiếng Xưa,
Trước hết xin có lời cám ơn cô Tiếng Xưa đă chịu khó đọc một tài liệu dài ngoằng mà cô không thích. Sau đó xin cô Tiếng Xưa đừng bận tâm đến suy nghĩ của tôi về lời góp ư của cô. Tôi luôn luôn lắng nghe và tôn trọng quyền tự do phát biểu của mọi người (đồng ư hay không là chuyện khác).
Tôi thiết nghĩ tài liệu (không phải bản tin) được trích đăng trên đây có liên quan đến lịch sử "Điện Ảnh Việt Nam" có thể giúp cho những ai muốn t́m hiểu hoặc học hỏi thêm (như tôi đây) về bộ môn "Nghệ Thuật Thứ Bảy" của nước nhà, t́m được một vài dữ kiện có ích cho công cuộc nghiên cứu của ḿnh.
Tôi hiểu được sự bực ḿnh và không vui của cô Tiếng Xưa và chắc của nhiều đọc giả khác nữa, khi đọc tài liệu trên do tác giả là người của chế độ csVN viết ra có những sai lạc cố t́nh, tuy rằng kín đáo, và tuyên truyền có lợi cho cs. Đó là bản chất và nhiệm vụ của họ. Việc làm này của csVN chúng ta thừa bíết. Điều tôi muốn nói ở đây là với kinh nghiệm và tŕnh độ hiểu biết của NVTNcs chúng ta đối với chủ nghĩa và con người csVN cộng với chính nghĩa quốc gia sáng ngời trong trái tim th́ dù cho có trăm ngàn lần bóp méo sự thật, hàng vạn lời tuyên truyền dối trá th́ người csVN cũng không hề lung lạc được ư chí của người Việt Quốc Gia chúng ta.
Chỉ lo ngại cho con em chúng ta sau này sẽ bị hướng dẫn sai lạc v́ những tài liệu cố t́nh viết sai sự thật của đảng csVN hầu tuyên truyền có lợi cho họ. Rất nhiều bài viết nói về lịch sử cận đại VN, về cuộc chiến tranh VN, v.v. do đảng csVN viết và đăng lên trang mạng Wikipedia. Wikipedia là cổng thông tin toàn cầu và những tài liệu liên quan đến lịch sử VN, đến cuộc chiến tranh VN, đến chủ nghĩa quốc gia, chủ nghĩa cs, đến chế độ VNCH Đệ I và Đệ II, đến chế độ csVN cùng với tất cả các chủ đề thượng vàng hạ cám đều do đa số tác giả csVN viết.
Trong lúc đó các vị học giả người Việt quốc gia của chúng ta đâu? Xin quư vị hăy nghĩ đên thế hệ con cháu chúng ta, đến tương lai của dân tộc VN , quư vị hăy lên tiếng để lấy lại sự thật cho lịch sử. Với phương tiện và kỹ thuật truyền thông hiện đại cùng với tŕnh độ của quư vị chúng ta có thừa khả năng chiến thắng đảng csVN trên mặt trận Lịch Sử và Văn Hoá. Xin đừng bỏ ngơ để cho đảng csVN múa gậy vườn hoang".Hết trích-
Kính thưa BĐH,
V́ thấy có nhiều góp ư đi quá xa ư nghĩa của bài chủ dẫn đến tranh luận lạc đề và công kích cá nhân, vậy nếu BĐH thấy cần thiết th́ xin đóng chủ đề này và chủ đề "KỲ NỮ KIM CƯƠNG" kể từ hôm nay.
Trân trọng cám ơn quí bạn và BĐH VL.
Nguyễn Quân
Bookmarks