http://dantri.com.vn/c202/s202-510125/vang-oi-.htm
Pig brain can't play gold.
http://dantri.com.vn/c202/s202-510125/vang-oi-.htm
Pig brain can't play gold.
^oradb: Ừ.
8500 lượng ~ 319 kg
Giả sử tỉ lệ bán:mua là 2:1 th́ trong nhà này phải có ít nhất 4.5 tấn vàng để kinh doanh trong 4 tuần.
Bài viết sặc mùi thuốc súng, chưa kể mua bán 264 kg vàng/ngày mà cửa hàng nh́n rất b́nh thường, ko có vẻ ǵ 'cao cấp' cả.
Thêm tấm h́nh nữa từ Dân Trí
![]()
Last edited by Khoai tây chiên; 21-08-2011 at 10:11 AM. Reason: Nhầm đơn vị..
-Kiểu này trong ṿng tuần sau vàng càng lên mạnh nữa!!:D:D:D:D
Chào Dr. Trần & AE !
Em thấy cái link này hay hay, mới các kụ nào khá tiếng Anh & phải giỏi kinh tế, đặc biệt Dr. Trần giúp em 1 tay, bởi vì dịch sai thì bán trâu mà dịch đúng thì tậu nhà:
Đoạn trên chổ gạch đít có 2 cách hiểu:President Barack Obama is seeking to revive a version of the so-called grand bargain with congressional Republicans that would combine long-term U.S. deficit reduction through entitlement benefit cuts and tax increases with immediate steps to boost job growth.
Obama plans to press Congress for billions of dollars in fresh spending to reduce unemployment as he also pursues a compromise on long-term deficit cuts. He will begin by laying out his ideas in a speech shortly after the U.S. Labor Day holiday, which is Sept. 5.
With the U.S. unemployment rate at 9.1 percent and economic growth slowing, Obama’s aides are working on a mix of tax cuts and infrastructure spending beyond the measures he has been promoting over the last several weeks, an administration official said, speaking on condition of anonymity because details for the speech haven’t been completed.
http://www.bloomberg.com/news/2011-0...in-future.html
Cách 1: Obama plans to press Congress for billions of dollars in fresh spending to reduce unemployment
Tách kiểu này thì dịch là: Obama lên kế hoạch thúc giục Quốc hội (chuẩn y) hàng tỷ đô la mới trong việc chi tiêu để làm giảm tỷ lệ thất nghiệp khi ông cũng theo đuổi một thỏa hiệp về cắt giảm thâm hụt ngân sách dài hạn.
Cách 2: Obama plans to press Congress for billions of dollars in fresh spending to reduce unemployment
Dịch là: "Obama lên kế hoạch thúc giục Quốc hội ( chuẩn y ) hàng tỷ đô la trong các chi tiêu mới để giảm tỷ lệ thất nghiệp khi ông cũng theo đuổi một thỏa hiệp về cắt giảm thâm hụt ngân sách dài hạn. "
Túm quờn lại là:
- Nếu 1 đúng (for billions of dollars in fresh) có nghĩa phải in tiền ra xài ===> tiếng sét giữa trời quang ! Ôi em Gold của tôi !!!
- Nếu 2 đúng: ( for billions of dollars in fresh spending) sự việc chưa đến nỗi nào.
- Cách hiểu nào là đúng dzậy pak Trần ?
- Nhân tiện pak giải thích giùm: nợ trần Mỹ đến hạn 2/8. Vậy từ 2/8 đến giờ CP Mỹ sống bằng nguồn nào?
rồi cái việc nâng trần nợ tức Bộ Tài chính đồng ý bơm thêm tiền, tiền này lấy từ đâu? in tiền mới hay bằng cái cách nào?
Em mù tịt cái vụ này ???
Tks !
Last edited by Rationalist; 21-08-2011 at 02:02 PM.
http://gafin.vn/20110821021638193p0c...ng-len-cao.htm
t́nh h́nh lại đúng như dự đoán của bác Trần: "Giá vàng tăng liên tục khiến nhiều người đă vay vàng trước đó không bổ sung được tài sản đảm bảo, việc thu hồi nợ vàng của ngân hàng cũng khó khăn."
Các ngân hàng cũng đă tạo điều kiện giúp khách hàng giảm lỗ trong các khoản vay vàng bằng việc hỗ trợ để khách hàng chuyển hết hoặc chuyển một phần dư nợ sang tiền đồng, và liên tục gia hạn các khoản nợ vàng cho khách hàng. Tuy nhiên, trong bối cảnh giá vàng tăng cao, việc thu hồi nợ vàng là không dễ.
Theo tổng giám đốc một ngân hàng có thế mạnh về vàng tại TPHCM, có nhiều trường hợp khách hàng chây ́, không trả nợ vàng đă vay và để ngân hàng tự xử lư. Như vậy, những khoản nợ này sẽ bị đưa vào nợ xấu của ngân hàng....
quả bom nổ bùm bùm bùm liên tiếp nhau !!!!
Khối thằng đâm đầu vào oto để tránh bị xiết nợ
Trong khi nghỉ dưỡng sức cuối tuần để tiếp tục theo rơi giá vàng :rolleyes:, tôi đọc trên mạng hai tin xấu cho nền kinh tế Việt nam trong giai đoạn đại khủng hoảng. Xin chia sẻ với các bác.
1) S&P hạ điểm tín nhiệm của Việt Nam. Ảnh hưởng giây chuyền là lăi xuất trong nước sẽ tăng theo 2, 3%.
"Trong tuyên bố phát đi ngày 19/8, S&P cho biết, điểm tín nhiệm nợ dài hạn bằng đồng nội tệ của Việt Nam đă bị giảm về BB- từ mức BB trước đó. Điểm tín nhiệm nợ dài hạn bằng đồng ngoại tệ của Việt Nam được S&P giữ ở mức BB-, điểm tín nhiệm dành cho nợ ngoại tệ ngắn hạn cũng được duy tŕ ở mức B.
S&P cho biết, triển vọng tín nhiệm đối với các xếp hạng trên của Việt Nam là mức tiêu cực. Điều này phản ánh “Việt nam đang đối mặt với những rủi ro về bất ổn kinh tế và tài chính trong ngắn hạn”. “Chúng tôi có thể hạ điểm tín nhiệm của Việt Nam nếu những áp lực đối với cán cân thanh toán hoặc những rủi ro trong lĩnh vực tài chính gia tăng”, báo cáo viết."
http://vneconomy.vn/2011081906424616...a-viet-nam.htm
.2) Bất động sản: “Có muốn cứu cũng không cứu được!”
Câu này là do chính quyền CS thốt lên đấy. Những bác nảo nghĩ là BĐS nay đă chạm đáy th́ ráng nhịn thêm chút nữa, sẽ c̣n mua được rẻ hơn.
"Quan điểm này được TS. Lê Xuân Nghĩa, Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia đưa ra khi nói về những kiến nghị với ư nghĩa “giải cứu” thị trường bất động sản vượt qua khó khăn, đang được không ít cơ quan quản lư, tổ chức và doanh nghiệp đệ tŕnh lên Chính phủ.
Bất động sản là một lĩnh vực có giá trị lớn nên sự can thiệp của Chính phủ sẽ rất khó khăn, đôi khi c̣n vượt quá tầm kiểm soát."
http://vneconomy.vn/2011081909041129...g-cuu-duoc.htm
Bá Trần ơi vào cho tụi em lời khuyên ngày mai đi!!:D:D:D:D
I wish I knew!
T́nh h́nh thay đổi từng phút, rất khó đoán chính xác trong ngắn hạn. Dài hạn th́ đương nhiên là LÊN.
Trong ngắn hạn th́ vụ Libya rất quan trọng, nhưng đây là vấn đề quân sự, bom đạn không có mắt...
Vụ này có ảnh hưởng đến giá dầu, từ đó đến giá vàng.
Đó là 1 chuyện.
Ngoài ra c̣n giá stocks Á châu. Tuy hầu như luôn theo stocks Mỹ phiên trước đó, nhưng thứ 6 giá stocks Mỹ xuống không quá nhiều.
Nếu như DJ xuống 400-500 điểm th́ chắc là stocks Á châu xuống, nhưng DJ xuống "chỉ có" 173 điểm, theo tiêu chuẩn hiện hành là không quá nhiều.
Tôi đoán là stocks Á châu xuống theo, nhưng xuống bao nhiêu th́ rất khó đoán. Giá vàng VÀO LÚC NÀY tỉ lệ NGHỊCH với giá stocks, do đó nếu stocks Á châu xuống, th́ vàng lên.
Do đó, tôi đoán VÀNG LÊN trong phiên chợ chiều nay, giờ Mỹ, và sáng nay theo giờ Á châu.
Lên bao nhiêu th́ hiện chưa biết.
There are currently 23 users browsing this thread. (0 members and 23 guests)
Bookmarks