
Originally Posted by
FatDuck
Nếu đồng chấy đồng rận góp ư thật sự th́ nên viết ra những phân tích của bản thân cho mọi người xem thử như thế lào. Đó mới là thật sự góp ư. Chứ nếu xỉa xói th́ tên tiểu nhân ti tiện nào lại chẳng làm được, đó chẳng phải là góp ư mà là có ư muốn bắt đầu gieo hạt giống để gây hấn sau này. Sao đồng chấy đồng rận không viết một bài phân tích kỹ càng như Dr Tran đă và đang làm? Như vậy th́ người đọc có thể so sánh bài phân tích kinh tế của đồng chấy đồng rận với bài phân tích của Dr Tran chứ, đúng không lào?
:D
Loại tố cáo đầy ác ư th́ nhiều lắm trong dân chúng VN, tại MỌI diễn đàn.
Các bài phân tích th́ ít thấy tại bất cứ nơi đâu.
Tôi có thể sai, và rất muốn đuợc phân tích ra là tôi sai chỗ nào?
Chứ không muốn bị ngáng chân mà không có lư do, không lời biện minh nào.
--------------------------
Tôi ghi rơ ràng: báo VN đăng đầu tuần trước, Petrolimex cho biết họ ĐĂ mua đủ xăng dầu đến cuối tháng 6.
Vậy th́ họ mua khi dầu giá 125 USD/ thùng Brent crude, là loại dầu VN bắt buộc phải mua, chứ không thể mua West Texas, do đường vận chuyển.
Như vậy th́ Petrolimex mua khoảng 1,5 tỉ lít, mỗi lít lỗ 12 USD/160L = 7,5 cents.
Tức là, ít nhất, lỗ 112,5 triệu USD do bị hố giá.
Thay v́, nếu cho các cty xăng dầu thế giới tự do đem vào VN bán, th́ dân VN có thể "dọ giá", chỗ nào bán rẻ nhất th́ mua, ngay cả của Petrolimex nếu họ bán rẻ.
--------------------------
Đây chẳng qua là kêu gọi cho THÊM cạnh tranh, chứ không hề ngang ngược bảo Petrolimex phải dẹp tiệm.
Và, không biết CP CSVN biết không, chứ việc "price fixing" là điều tối cấm kỵ trong kinh doanh, các cty xăng dầu nước ngoài không được phép "đi đêm" với nhau, cùng bán giá nào đó tại VN.
Họ BUỘC phải giữ kín giá vốn, giá họ muốn bán, cho đến khi treo bảng giá, và lại tuyệt đối không được bán xăng dỏm, pha tầm bậy, đong thiếu, như tại các cây xăng VN hiện nay.
CHỈ V̀ SỢ MẤT LỢI NHUẬN BẤT CHÁNH, MÀ CSVN KHÔNG CHO NGOẠI QUỐC VÀO BÁN XĂNG, CHO DÙ VIỆC NGHIÊM CẤM NÀY LÀM HẠI CUỘC SỐNG DÂN LÀNH MỘT CÁCH VÔ CÙNG THẢM KHỐC.
Bookmarks