Bạn HIỂU được, th́ nên luôn cảm ơn TRỜI đă cho bạn cái chén may mắn kha khá, v́ TRỜi đă có thể cho bạn cái chén nhỏ hơn, hoặc bị nứt, bể, như hàng tỉ người khác đang chỉ được cái chén như vậy.
Bên chính trị cũng vậy, mạng số rất quan trọng.
Ba tôi làm phản gián VNCH, nói rất lạ kỳ, CSVN như có TRỜI che chở.
Tốn 3 năm gài gián điệp ám sát ông Duẫn, khi lại gần chỉ cách 3 thước, phóng dao là đứt cổ, th́... máy bay Mỹ lại oanh kich bất ngờ - do không thể biết ngay giây đó có gián điệp VNCH sắp ám sát - ông Duẫn nhảy xuống hầm tránh thoát, không hề biết chỉ chậm 1 giây là đứt cổ chết ngay.
100 lần CIA ám sát Fidel Castro đêu thất bại v́ chuyện không đâu, như bỏ thuốc độc vào x́ gà, Fidel mở ra hút, th́ quên cái hộp quẹt. Đi lấy cái khác trở lại th́ tiện tay lấy hộp mới, bỏ cái cũ chỉ c̣n 1 x́ gà chót, do CIA lén bỏ vào.
Ông Duẫn chết th́ đă gây khó khăn nghiêm trọng cho VC.
Đội gián điệp VNCH tu nghiệp Mỹ về, thay thế đội do Pháp để lại, vào ngay lúc CSVN chuẩn bị đánh Mậu Thân. Về sớm 1 chút, họ có thể có kinh nghiệp, t́m ra. Hoặc trễ 1 chút th́ phe do Pháp để lại đă có thể đánh hơi thấy trận này. Do ngay vào lúc chuyển đổi phản gián, nên CS có thể qua mặt, nếu không đă khó có Mậu Thân, và Mỹ sau này khó bỏ VNCH.
Ngoài ra, c̣n hàng TRIỆU việc khác, TRỜI giúp CSVN thành công.
Nay nếu TRỜI không giúp, hoặc hại, th́ CSVN chết chắc. CHÚNG TA có thể theo đó mà làm, chứ khi CS c̣n may mắn, th́ chúng ta cố gắng cách mấy cũng không thành công.
Nay, tôi thấy vận mạng CSVN đă tận, họ có làm ǵ th́ cũng bị tận số, và phe ta chỉ cần cố gắng thêm nữa th́ sẽ thành công, THUẬN THIÊN mà hành động.
Last edited by Dr_Tran; 06-05-2011 at 09:50 PM.
"Tại Mỹ nay không c̣n cho đánh vàng, tôi phải "outsource" qua Âu, Úc."[/QUOTE]
Hi Dr Tran, tôi không hiểu câu trên lắm, bác giải thích thêm được không? (mấy hôm nay đang đánh theo bác, mong bác cứ tiếp tục giúp mọi người với những nhận định của ḿnh).Thks!
Tại VN họ không làm kinh tế như ở Mỹ, các bác hăy cố gắng nắm bắt điều này. Cái họ làm là CHÍNH TRỊ.
Để chuẩn bị cho bầu cử vào tháng 7 này, chuyện ǵ họ cũng có thể làm để giành giật, chơi khăm nhau. Dân có đói đi 1 tư, khổ thêm 1 tư, đất nước có nghèo đi 1 tư th́ đă làm sao, miễn là các quan giữ được cái ghế. Có cái ghế là có tất cả, như c̣n Đảng c̣n ḿnh.
1 Lê Công Định, 1 Cù HH Vũ, chứ 1000 người như vậy họ vẫn sẵn sàng bỏ tù và dùng mọi thủ đoạn tàn ác nhất, như vụ anh Nhựt ở B́nh Dương.
Dân tộc VN không phải là 1 dân tộc ĐĂ có ư thức cộng đồng, ư thức chính trị đủ tốt để có 1 sự thay đổi. Ngay cả những Việt Kiều may mắn được hưởng 1 nền dân chủ, tự do học hỏi, ngôn luận nhưng cũng không thấy có sự tiến bộ rơ rệt về nhận thức cộng đồng, th́ làm sao đ̣i hỏi người dân trong nước tiến bộ hơn họ.
Tuy nhiên, những cố gắng, những phân tích của Dr_Trần có những ư nghĩa nhất định, nhất là đối với tôi.
Tôi thích post này của bác. Tôi sẽ cố học hết những kiến thức và kĩ năng phân tích, tính toán, nhưng khi cố hết sức rồi, có bị thua th́ cũng chấp nhận, không cay cú, v́ âu cũng là số trời.
Lúc thắng th́ luôn đặt trailing stop. Thắng 1 xu cũng là thắng, vui rồi.
Mr Buffet's rule No 1 : Never lose any money.
rule No 2 : Never forget rule No 1.
Goal của CSVN hiện nay là TỒN TẠI, là SỐNG SÓT.
Chẳng c̣n vui thích, vinh quang ǵ nữa.
Nếu họ khôn ngoan, hốt đủ rồi th́ nên rút lui, c̣n chút danh dự.
Một người khách cho dù quư trọng đến thế nào, ở quá lầu nhà chủ th́ cũng bị chán ghét.
TT Mỹ cho dù được ưa thích như Clinton, th́ về cuối trào cũng bắt đầu bị dân ghét.
C̣n khách nào cho dù không được mời, được thích, nhưng nếu chỉ ghé qua chào hỏi vài câu, cười tuơi, th́ cũng được chút cảm t́nh.
CSVN nay đă bị chính người của họ chán ghét tận tim óc, th́ c̣n ở lại ngày nào, chỉ là kéo dài sự tồn tại miễn cưỡng, gắng gượng.
Ông Dũng coi như là cuối trào, chứ ông nào khác lên sau này đều sẽ bị chê trách, ghét bỏ, càng nặng hơn.
Một tinh trạng thất vọng, chán chuờng, ngay trong nội bộ đang xảy ra, do KT thất bại, hàng ngoại khan hiếm, nay thêm hiếm vàng, đô, th́ cuộc sống mất vui đi hẳn.
VK vừa từ VN về, ai cũng chê bai VN quá xá, dơ quá, mắc quá, nguy hiểm quá, buồn chán quá, lưu manh ở đâu ra nhiều quá.
Nói chung là 1 sự sa sút thấy rơ, trong MỌi vấn đề kể cả giá trị con người.
Oil 'goes crazy' after jobs report
http://money.cnn.com/2011/05/06/mark...lver/?iref=NS1
Từ bên minhbien ,xcafe cho tới đây phải nói là hành tŕnh cũng dài ,tuy là diễn đàn nhưng Bác cũng chịu đựng tâm lư đủ tṛ của HVB .Từ năm nay trở đi CS sẽ xui tận mạng toàn gặp thất bại thất bại v́ nó không c̣n lư do để tồn tại nữa khi cái Đảng này đang cưỡi lên đầu toàn bộ người dân Việt nam .Cứ kiên nhẫn chờ đợi ,trời không phụ ḷng những người có tâm huyết v́ đất Việt .Nhưng với bản chất gian manh trước khi bánh xe lịch sử cán nó ,nó sẽ vùng vẫy rất kinh hoàng . Hiện tại nhiều người trong nước đă biết đên diễn đàn ,báo lề phải ngày nào mà không vào đây lấy tin về viết bài ,sức ảnh hưởng có tiếng vang nhất định .Cái tin đồn tăng giá xăng cũng từ đây ......Chúng ta đang đi đúng hướng với tiêu chí là nói thẳng nói thật ,chỉ pḥng ngừa vài tên HVB phá rối .
The price of gold was stretching too far and too fast in the last three days, and now it is going back to the equilibrium.
In one hour chart, the price is fluctuating at :
- Resistance 1500.
-34EMA
-FIB 23.6%
If the price will be unable to break the next resistant level 1505.00, FIB 38.2%, and 64EMA then this up move is consider early correction phase. So wait for Monday to see how the big guy will engage.
There are currently 29 users browsing this thread. (0 members and 29 guests)
Bookmarks