
Originally Posted by
Son Ha
Hận thù không bao giờ xóa bỏ được v́ đó là tác dụng tự nhiên của luật nhân quả, hay c̣n gọi là luật "giá sắc" tức "gieo gặt". Là một trong 3 quy luật chính của vũ trụ là "biến động", "giá sắc", và "loại tụ", nên mọi sự vạn vật hiện hữu trong trời đất đều tuân theo 3 quy luật này, nên mới gọi là luật "tam ṭng".
(Chứ không phải "tam ṭng" theo Hán Nho đă xuyên tạc mà người Việt ḿnh ai cũng hiểu tới nay là "tại gia ṭng phụ, xuất giá ṭng phu, phu tử ṭng tử" là điều hoàn toàn bịa đặt bởi bọn thanh giáo nhà Hán để hạ giá đàn bà, và đả phá "chế độ mẫu hệ" theo văn hóa nông nghiệp của Việt tộc. V́ nền tảng của văn hóa nông nghiệp xây dựng trên triết lư "tả nhậm" với âm trước dương sau, chính trước phụ sau, vợ trước chồng sau, nhỏ trước lớn sau, t́nh trước lư sau, v.v... như tôi đă nói ; nên chuyện "tam ṭng" kiểu ṭng phụ, ṭng phu, ṭng tử là hoàn toàn trái ngược với triết lư tả nhậm của Việt tộc, nên không thể có. Nên đó chỉ là chuyện xuyên tạc bịa đặt và áp đặt bởi quân xâm lăng phương Bắc dưới gần 1000 năm, nên sau đó phần đông con cháu Việt tộc đă tưởng là thiệt như vậy cho đến ngày nay).
V́ theo luật nhân quả, gieo gặt th́ hễ :
- ai gieo nấy gặt
- gieo ǵ gặt đó
- gieo một gặt trăm, gặt ngàn như câu "gieo gió gặt băo"...
Nên đă "gieo hận" tức phải "gặt thù" là điều tự nhiên, dĩ nhiên, và đương nhiên mà thôi, nên không bao giờ xóa bỏ được. Trừ khi kẻ "gieo hận" biết ăn năn hối cải, cải tà quy chánh, tu thân sống đạo để bỏ ác làm thiện chuộc lại những lỗi lầm trong quá khứ, th́ cái thù sẽ giảm bớt đi, chứ cũng phải "gặt thù" mà thôi. V́ đó là luật Trời, lưới Trời nên không một ai, hay một thứ ǵ có thể thóat được.
SH.
Bookmarks