
Originally Posted by
Ghét Ba Xạo
Cái này tôi đă nói ở bài trước rồi.
Tại sao họ không làm như vậy? Tại v́ nhận thức về dân chủ, kiến thức về chính trị của họ chưa đủ. Tại sao lại chưa đủ? Tại v́ họ đă bị ru ngủ gần một nửa thế kỷ. Nên nhớ, hiện thời những người đang ở độ tuổi lao động của VN đều sinh ra sau năm 1975, hoặc cho dù có sinh ra trước đó th́ cũng chỉ là những đứa trẻ con vào cái thời điểm đó. Họ sinh ra, lớn lên, bị tẩy năo trong một cái chế độ như vậy th́ ông đ̣i họ phải như thế nào? Người ngu có nghĩa là người dù đă được học nhưng vẫn không hiểu. Họ có được học đâu. Người hèn là người biết mà vẫn không dám làm. Họ có biết đâu. Tại sao lại nói họ là ngu và hèn?
Cái mà tôi đang cố gắng chỉ ra ở đây là, người dân trong nước họ chưa "biết" về dân chủ, tự do. Tôi dùng chữ "biết" trong ngoặc kép, ư tôi không chỉ muốn nói đến chuyện nhận ra sự tồn tại của nó mà là phải hiểu nó, cảm được nó, sống trong nó. Bởi vậy nên họ không phản ứng. Cái này không thể trách họ quá ngu và hèn được, mà là phải khen CS quá giỏi trong việc đầu độc, cai trị họ.
Nhưng người dân VN ngày càng nhận ra vấn đề, hiểu nhiều hơn rồi. Đó là một điều đáng mừng, nên trân trọng. Tôi nghĩ những người như tôi với ông và các vị trên này nếu như thật sự quan tâm đến VN, thật sự lo lắng cho đất nước th́ không nên đưa ra những nhận xét không có tính xây dựng, miệt thị họ mà ngược lại nên làm mọi cách để cho họ ngày càng trưởng thành hơn th́ mới đúng. Hy vọng là tôi đoán đúng về con người ông và những người trên này. C̣n nếu như các ông không có ư định đó th́ thôi, tôi xin lỗi vậy. Tôi lầm!
Bookmarks