[QUOTE=Pleiku;130667]Gold như vậy th́ có 2 vấn đề : Short th́ sợ trể , Buy th́ giống như đang đánh bạc. Vậy th́ tốt nhứt là đứng ngoài hoặc là t́m những cơ hội chổ khác.
Theo tui thấy th́ buy vàng ở mức 1700 th́ safe, ít ai dám mua th́ mua mới có ăn. Hồi sáng tôi Buy ở 1692 và thấy lên vững, target 1720...
Tuần trước vàng xuống đột ngột tới 1676.00để hù cho bao nhiêu em xanh mặt, sợ quá mà cut loss, và để rơi rụng bao nhiều người đặt stop. Một số người yên tâm vàng bắt đầu chu kỳ đi xuống rồi họ đặt lệnh sell...Đám này lại bị gạt lần nữa...10 tỷ bạc bốc hơi!!!! Theo tôi thấy th́ vàng c̣n lâu lắm mới tới chu kỳ đi xuống, ít ǵ cũng phải qua 1800
Last edited by ForexNews; 13-03-2012 at 12:35 PM.
Bà con phải luôn nhẫn nại.Chờ đúng thời cơ hăy vô. Nến đổi chiều xuất hiện th́ cơ hội Long cho các đồng tiền bắt cặp với USD bắt đầu! Hôm nay vẫn chưa đến thứ Tư,tuy nhiên đừng lơ là đồng đô-la Mỹ bởi v́ nó có thể quay xuống bất th́nh đó! Hăy kiên nhẫn và chờ đợi cơ hội.
Cám ơn anh Trungtu, và cũng cám ơn môt anh trong đây v́ tôi có nhận được một message từ anh với một lời mời .
Xin cám ơn 2 anh nhưng HS dạo này công việc rất nhiều nên chắc không c̣n nhiều thời gian cho việc khác . Hai anh thông cảm! Hy vọng có dịp khác chúng ta trao đổi tiếp .
HS đă ra đi nhưng ḷng thấy không nỡ, nên đành phá lệ quay lại một lần nữa để nói vài lời với các anh em newbies nào đang ngấp nghé bước vào con đường FX . Tôi nhấn manh một lần nữa cái message này là giành riêng cho các anh em newbies. C̣n các traders đă có ít nhiều kinh nghiệm th́ không nên đọc .
Các anh,
Những người lính khi trăi nghiệm qua bao năm tháng trận mạc, qua bao nỗi chết chóc kinh hoàng, họ anh dũng có thừa, kinh nghiệm trận mạc có thừa nhưng càng đi sâu vào chiến tranh, họ càng thốt lên : " Bởi Chiến Tranh đâu phải tṛ đùa!" . Bởi họ là những người hiểu rơ chiến tranh nó kinh hoàng và chết chóc như thế nào.
Khác xa với các chính khách salon , không một ngày binh ngũ, nhưng nói về chiến tranh th́ rất hùng hồn và say sưa !
FX Market là nơi anh tài hội tụ, các đại cao thủ và các đại ma đầu chánh ta đụng nhau . Cả 2 phe đều trang vũ khí tận răng. FX Market không phải tṛ đùa! Các anh nhớ cho như vậy. Nếu có ai đó nói với các anh là FX Market là nơi hốt ra tiền, là họ hốt tiền triệu tiền tỷ,là họ thắng Market một cách dễ dàng. th́ có 2 trường hợp xảy ra:
1. Họ là những thằng ba xạo!!
2. Họ đang cố ư hay vô t́nh đưa ra một wrong message, các bác tin vào cái tương lai sáng lạn không bao giơ có đó và nhào vô, và kết quả là các anh sẽ lănh đủ . Thậm chí không chừng tán gia bại sản!
"Nghề chơi nào cũng lắm công phu" và FX market là tuyệt đỉnh công phu của các tuyệt đỉnh công phu . Tại sao ? V́ bác vào đây để moi tiền của người ta, mà người ta ở đây là ai ? Là các ngân hàng quốc gia, là các đại ngân hàng liên quốc gia, là tài phiệt, là các quỹ đầu tư, là các trader chuyên nghiệp và là ...các newbies như các anh .
Nh́n vào cái danh sách "thi đấu" đó, các anh nghĩ các anh lên vơ đài th́ ai là người bị đo ván trước ?!! Nếu các anh mà không bị đo ván th́ có 2 cách:
1. Là có phép mầu xảy ra !
2. Là các anh cứ chạy ṿng ṿng không thi đấu
Tôi biết các anh bắt đầu bất măn khi đọc tới đây! Các anh sẽ đặt câu hỏi là vậy không lẽ nào không có ai thắng được Market hay sao ?
Câu trả lời là có thể thắng Market nhưng chỉ khi nào Market cho phép thắng th́ mới thắng . Muốn thắng Market th́ phải respect Market và hiểu là ta thắng hôm nay chưa chắc thắng ngày mai . Không bao giờ được tự măn th́ hoạ may .
Trong phạm vi bài viết này, tôi không có tham vọng chỉ ra cách cho các anh trade và thắng market . Bài viết này, nhằm cảnh tỉnh cho các newbies, đừng nghe các đàn anh đi trước, trade th́ không dám nói ra ḿnh trade giá nào giờ nào, không dám show ra một record, mà miệng th́ dám nói là vô địch . Là market là đồ bỏ! Muốn thắnng giờ nào th́ thắng ! Các anh suy nghĩ và đừng để những thằng mắc bệnh tâm thần làm ḿnh loá mắt, dẫn tới thiệt thân .
Tôi cũng không dám nói là ḿnh trade thắng Market . Nhưng với tư cách là một trader đă có ít nhiều kinh nghiệm, và cũng có cơ duyên lănh hội kiến thức của bậc đại cao thủ, tôi sợ anh em v́ không hiểu và bị người ta dụ khị mà đi vào tuyệt lộ . Tôi viết vài ḍng này như lời cảnh tỉnh anh em . Tôi biết lời tôi nói rất khó nghe nhưng đó là lời chân thật! Nghe hay không là tuỳ ở anh em, riêng tôi đă làm trọn trách nhiệm của ḿnh, lương tâm tôi thanh thản, không c̣n ǵ vướng bận nơi đây . Xin tạm biệt! Chúc moi người nếu ....có thể chọn môt nghề khác để chơi để sinh sống th́ nên chọn đi hơn là làm FX trader!
There are currently 4 users browsing this thread. (0 members and 4 guests)
Bookmarks