
Originally Posted by
Dr_Tran
Lại nói ṿng vo. Tôi nói là NGAY TẠI ĐÂY, nếu bạn từ bi quảng đại như bạn nói, 100% posts dùng để vu khống, thoá mạ tôi, th́ bạn nên dịch bài, viết bài, đóng góp cho VL.
Bạn vào đây để làm ǵ? Để vu khống, thoá mạ?
Bạn vào VL chỉ duy nhất v́ mục đích này. Thật là tâm hồn hẹp ḥi, nhỏ mọn, độc ác.
-----------------------------
C̣n Free Clinics th́ nói bạn đừng buồn, chẳng những tôi, mà vợ tôi cũng làm ở đó. Meals on Wheels cũng có bàn tay vợ tôi lo. Nhiều hôm giờ ăn trưa tôi c̣n phải nhịn, chạy lo các cây xăng vợ tôi làm chủ, v́ hôm đó vợ tôi bận làm meals on wheels cho người bệnh.
Về public services, chỉ nói mấy ngàn bài phân tích KT tôi giúp cho biết bao nhiêu người tại VN mua vàng, đô la, tránh lỗ tại VN, th́ đă hơn xa bất cứ việc ǵ bạn có thể làm trong cuộc đời này.
Về việc làm, th́ lại phải làm bạn buồn lần nữa. Cty bảo hiểm sức khoẻ bắt buộc phải tiêu 85% premium vào payout, gọi là medical loss ratio. Người bệnh không ai bị bắt buộc phải mua cả, và họ chỉ trả, trung b́nh, 15% cho các cty bảo hiểm để mua lấy sự an toàn tài chánh khi mắc bệnh.
Giới BS bên ngoài đa số rất ngu dốt về kinh tế vĩ mô, về kinh tế y khoa. Tôi từng làm cho cả 2 bên, thấy rơ sự lăng phí, mà nếu không có cty bảo hiểm y tế kềm lại, th́ sự THAM LAM của giới BS đă từ lâu làm sụp đổ KT quốc gia này.
Cho thấy, bạn dốt nát cả về KT vĩ mô, và KT y khoa.
-----------------------------
Bạn đừng t́m cách chống chế, tranh luận. Tôi cao tay hơn bạn rất nhiều, về y khoa, duợc khoa, KT, chính trị, xă hội, triết học.
Không cao tay, làm sao trong 3 năm nay tôi có thể chống lại cả tập đoàn cai trị CSVN.
Từng làm cho CMS, tôi biết rơ tên gốc, tên thương mại, giá tiền, modes of actions, side effects, v.v... của 6000 tên thuốc nay đang bán tại các pharmacies. Nói khác đi, tôi biết về dược khoa c̣n hơn 1 Pharm. D., ngoài y khoa hơn xa 1 BS trung b́nh.
Đă nói, bạn về học thêm 200 năm, cũng đừng ḥng biết được, phân tích được, bao nhiêu là việc tôi có thể làm HÔM NAY.
Nên về lo việc phục vụ cho CSVN th́ tốt hơn. Sẽ kiếm được thêm chút tiền.
Bookmarks