S |
M |
T |
W |
T |
F |
S |
27 | 28 | 29 | 30 | 31 |
1
|
2
|
3
|
4
|
5
|
6
|
7
|
8
|
9
|
10
|
11
|
12
|
13
|
14
|
15
|
16
|
17
|
18
|
19
|
20
|
21
|
22
|
23
|
24
|
25
|
26
|
27
|
28
|
29
|
30
|
31
| 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 |
» Bài Cũ
» Today's Birthdays
0 members and 1,215 guests
No Members online
Most users ever online was 19,947, 03-02-2019 at 04:22 PM.
» Stats
Members: 1,711
Threads: 16,476
Posts: 223,683
Top Poster: Tigon (22,674)
Welcome to our newest member, tintin
|
(12/05/2011)
Vi Anh
Đọc mà ngậm ngùi với “THƠ MỜI Tham dự Ngày Họp Mặt hy hữu của Lưỡng Viện Quốc Hội Việt Nam Cộng Ḥa sau hơn 36 năm lưu vong Hải Ngoại” tổ chức trong 2 ngày Thứ Bảy & Chủ Nhật, 10 và 11 Tháng 12 Năm 2011, tại Little SàiG̣n, Thủ Đô Tinh Thần Của Người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn Cộng Sản. Ngậm ngùi với những người dân cử của Việt Nam Cộng Ḥa, nghị sĩ, dân biểu, nghị viên các hội đồng đô, tỉnh, thị, xă. Cũng như ngậm ngùi với quân dân cán chính Việt Nam Cộng Ḥa từng một thời đóng góp cho... [Read More]
|
Dec 06, 2011 - 11:26 PM - by Tigon
Tạp ghi Huy Phương
D̉NG NƯỚC MẮT CHO MỘT BẢN QUỐC CA
Trải qua một thời gian dài nước mất nhà tan, bị tù đày, gia đ́nh ly tán, phải sống dưới một chế độ thù nghịch, ngày được ra khỏi đất nước, được đứng nghiêm trang, mắt ngước nh́n lá quốc kỳ thân yêu xa vắng bao nhiêu năm, tai nghe lại điệu nhạc hùng tráng năm xưa, ḷng bỗng dưng xôn xao bao kỷ niệm, hai ḍng... [Read More]
|
Dec 06, 2011 - 10:09 PM - by Tigon
Nguyễn Hưng Quốc
Thế là mọi người có thể an tâm, trong nhiệm kỳ này, tức từ nay cho đến năm 2016, Quốc Hội Việt Nam sẽ bàn thảo và có lẽ, sẽ thông qua bộ luật biểu t́nh lần đầu tiên trong chế độ xă hội chủ nghĩa tại Việt Nam.
Chưa biết, cuối cùng, bộ luật ấy sẽ ra sao, nhưng nh́n lại các tuần vừa qua, người ta đă thấy nó rất…vui.
Vui v́ nó bắt đầu như một hài kịch với một tên hề mới có tên Hoàng Hữu Phước, lúc nào cũng gắn cái đuôi: Thạc sĩ Kinh doanh – Quốc tế.
Đọc những bài phát biểu của ông Phước, người ta thấy rơ ba... [Read More]
|
Từ "Bó Chân" đến "Bó Đầu"
Thời xưa ở Trung Hoa, con gái bắt đầu bó chân từ năm lên hai hoặc ba tuổi. Sự đau đớn tăng dần theo với ngày tháng, và quá tŕnh bó chân kéo dài khoảng ba năm th́ xong. Trung Hoa có câu tục ngữ để diễn tả sự đau đớn phải chịu đựng do bó chân :"Một đôi chân nhỏ, một ṿ nước mắt". Trừ ngón cái ra c̣n bốn ngón kia bị vặn vào phía trong bàn chân rồi buộc lại bằng vải. Qua một quá tŕnh ... [Read More]
|
Dec 06, 2011 - 9:00 PM - by Lehuy
Hụt hẫng sau sự quyết liệt của Bộ trưởng Đinh La Thăng
(hay lại thêm một vụ đầu voi đít chuột)
Những năng nổ của đám quan lại Nhà Nước thường thường th́ kết thúc như vậy đây. Điểm đáng chú ư trong câu chuyện này không phải là những quyết định hấp tấp mà là bộ trưởng Thăng đă gặp phải những thế lực mạnh hơn trong những công tŕnh xây dựng.
Bộ trưởng Thăng không đi nổi xe buưt, cũng không phạt cán bộ trốn đi xe buưt; cầu Thăng Long và cầu Thanh Tŕ không sai phạm ǵ.
“Nếu nhân viên ... [Read More]
|
|
» Bài Mới
|